Bảo tàng vỏ ốc Bangkok Seashell Museum

Ban đầu khi vừa nghe đến tên của bảo tàng, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng nơi đây chỉ thích hợp dành cho những nhà nghiên cứu sinh vật thân mềm hay những người thích sưu tập đồ cổ… Suy nghĩ thật sự là sai lầm, bảo tàng Vỏ ốc Bangkok Seashell Museum này là một địa điểm tham quan đặc biệt hấp dẫn và thú vị giúp du khách sẽ có những nhìn nhận mới mẻ về bảo tàng.

Tại bảo tàng Bangkok Seashell Museum, những vỏ ốc này được trưng bày, sắp xếp theo một cách rất khéo léo và tinh tế: những lời chú thích và cách mô tả về những vỏ ốc này sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn khác về nó. Những chiếc vỏ ốc này không chỉ là một món đồ đẹp hay chỉ đơn giản một món ăn bình dân. Vỏ ốc có thể có các tính năng khiến cho bạn phải ngạc nhiên và một số trong số chúng có thể đã từng là một trong những loài sinh vật nguy hiểm nhất trên trái đất. Nó đã trở thành một phần của lịch sử nhân loại từ những ngày bắt đầu của lịch sử, như tiền tệ, dụng cụ âm nhạc và gần đây như là một phần của nghiên cứu y học.

Bảo tàng vỏ ốc ở Seashell – Bangkok hiện đang sở hữu 23.000 mẫu vật với 600 loài, được sắp xếp một cách khoa học theo các chi họ và được chú thích bằng cả tiếng Anh và tiếng Thái để cho du khách dễ dàng tìm hiểu. Ngoài ra, bảo tàng còn có sử dụng nhiều hình ảnh minh họa và biểu đồ để làm cho chuyến thăm quan của du khách trở nên thú vị hơn, cũng như cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho du khách mà không gây cảm giác nhàm chán.

Những vỏ ốc nổi tiếng nhất của bảo tàng mà khi đến đây nhất định bạn phải chiêm ngưỡng đó là những vỏ ốc anh vũ – một loài ốc được mệnh danh là Hóa thạch sống và vỏ nghêu khổng lồ nặng hơn 300 kg. Lên tầng trên, bạn sẽ tìm thấy được những bộ sưu tập vô cùng hấp dẫn của vỏ ốc đầy màu sắc được trưng bày, sắp xếp nghệ thuật, tất cả đều rất thú vị ngay cả khi bạn không phải là người đam mê vỏ ốc. Những màu sắc của những vỏ ốc trong bảo tàng này độc đáo vượt xa những vỏ ốc được tìm thấy trên các bãi biển của Thái Lan.