Du lịch Ayutthaya Thái Lan

Cách Bangkok 76km, Ayutthaya trải dài trên một diện tích 289ha. Đây thật sự là một thành phố lịch sử hấp dẫn số 1 ở Thái Lan. Năm 1991 UNESCO đã công nhận Ayutthaya là di sản văn hóa thế giới.

Thành phố cổ Ayutthaya hấp thụ tinh hoa của nền văn hóa Sukhothai. Nơi đây từng là kinh đô của Thái Lan trong 417 năm. Ayutthaya được xây dựng từ năm 1350 bởi vua U-thong. Năm 1767 thành phố bị chiếm giữ và tàn phá nặng nề bởi quân Burma, kết thúc thời kỳ Ayutthaya.

Tu viện Wat Phra Chao Phya-thai
Tu viện nằm ở phía đông nam của thành. Tổ hợp kiến trúc Wat Yai Chaimongkhon gồm tu viện, chùa chiền và mộ tháp. Giờ đây mỗi tour du lịch Thái Lan đến thăm Ayutthaya đều có điểm nhấn đó là Tu viện Wat Phra Chao Phya-thai với những pho tượng phật với nhiều tư thế và kiến trúc khác nhau.

Du lịch Ayutthaya Thái Lan

Du lịch Ayutthaya Thái Lan

Công viên lịch sử Ayutthaya
Ngay sát chùa Wat Mahathat là công viên lịch sử Ayutthaya . Công viên với nhiều công trình kiến trúc, đền đài nguy nga lộng lẫy, hầu hết được xây bằng gạch đỏ trần, được bao bọc bởi ba dòng sông: Pasak, sông Chao Praya và sông Mae Nam Lop Buri.

Bảo tàng quốc gia Chao Sam Phraya
Du khách đừng quên ghé thăm bảo tàng Chao Sam Phraya. Nơi đây lưu trữ những hiện vật ở đền Wat Ratchaburana và một số những đền thờ khác. Tầng một của bảo tàng trưng bày những bức tượng Phật , những viên đạn cổ, đồ sứ… Những bộ sưu tập đồ trang trí bằng vàng, quan tài chứa di tích của Đức Phật, cùng những hiện vật tôn giáo, tác phẩm nghệ thuật …được trưng bày tại tầng hai của bảo tàng.

Chùa Pananchoeng
Chùa Pananchoeng được xây dựng vào năm 1324 , ở phía nam Phra Nakhon Si Ayutthaya. Trong chùa có tượng Phrachao Pananchoeng – đây là bức Tượng Phật chính trong Tịnh xá được hoàn thành năm 1334 trước Công Nguyên. Bức tượng Phật với tư thế Chế Ngự Quỷ được mạ vàng cao 19m, chạm khắc tinh xảo.

Bức tượng Phật này được người dân Ayutthaya tôn kính. Bạn nên lưu ý một chút về thời gian chùa mở cửa cho du khách tham quan là từ 8h đến 17h để tránh bỏ lỡ cơ hội ghé thăm chùa.

Hãy đến thành phố lịch sử Ayutthaya để khám phá nét đẹp văn hóa, lịch sử và con người nơi đây nhé!