Du lịch Chiang Mai và những điều cần biết

Chiang Mai là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho chuyến du lịch Thái Lan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm cho chuyến du lịch đến nơi này nhé!

Chiang Mai là thành phố lớn thứ 5 của Thái Lan, là vùng trọng điểm du lịch phía Bắc Thái Lan, nằm cách thủ đô Bangkok khoảng gần 800km. Không chỉ được biết đến với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà Chiang mai còn nổi tiếng với nhiều hàng hóa phục vụ cho việc mua sắm của du khách. Chính vì thế nơi đây thu hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm mỗi năm.

Thời điểm nên tới Chiang Mai?
Là vùng đất có khí hậu ôn hòa, cảnh sắc tươi đẹp quanh năm nên du khách có thể tới Chiang Mai vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Bạn có thể sắp xếp tùy thuộc vào quỹ thời gian rảnh của mình. Tuy nhiên mùa hè và mùa xuân là thời điểm được yêu thích hơn cả.


Di chuyển tới Chiang Mai
Dù cách trung tâm thủ đô Bangkok lên tới gần 800km, nhưng Chiang Mai là vùng trọng điểm phía Bắc Thái Lan nơi có nền kinh tế phát triển nên việc di chuyển từ thủ đô tới Chiang Mai rất đơn giản.
Có rất nhiều hãng hàng không khai từ Bangkok tới Chiang Mai như Air Asia, Kan Air, Nok Air và sân bay Chiang Mai chỉ nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3km nên rất tiện cho việc di chuyển của bạn.
Nếu bạn lựa chọn xe khách, bạn sẽ mất khoảng 12h để di chuyển từ Bangkok tới Chiang Mai. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn di chuyển tới Chiang Mai bằng tàu hỏa để tiết kiệm thời gian hơn so với xe khách.

Nên ở đâu tại Chiang Mai?
Là địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất khu vực nên bạn không cần lo lắng về chỗ ăn, nghỉ vì Chiang Mai tập trung đông đúc nhà nghỉ, khách sạn với mức giá khác nhau , phù hợp với nhu cầu mọi người.
Một số khách sạn được đánh giá tốt tại đây mà bạn nên tham khảo như:
Khách sạn B.R, nằm trên đường Morakot đơn giản và ấm cúng mang đậm phong cách Thái
Bed and Terrace Guest House tọa lạc tại số 10 Kotchasarn,
Khách sạn FWD House Hostel
Green Tulip Guest House…
Đừng bỏ qua những thông tin này nhé, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho hành trình du lịch Chiang Mai sắp tới của bạn đó.