Ghé thăm làng cổ Plearnwan yên bình ở Hua Hin – Thái Lan

Bạn là một người yêu mến vẻ đẹp của đất nước chùa Vàng Thái Lan, vậy thì Hua Hin là địa danh chắc chắn bạn không thể không biết. Bởi đây là điểm du lịch hàng đầu của đất nước này. Đến với Hua Hin, du khách có thể tham quan nhiều nơi, trải nghiệm nhiều thứ. Và một trong số đó là hành trình ghé thăm ngôi làng cổ Plearnwan.

Xem thêm: Du lịch Bangkok – Pattaya giá rẻ

Hua Hin nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 200km, được nhiều người biết đến như một điểm nghỉ dưỡng thanh tịnh và sâu lắng. Hòa chung với vẻ đẹp của Hua Hin là ngôi làng cổ kính Plearnwan.

Ghé thăm làng cổ Plearnwan yên bình ở Hua Hin - Thái Lan

Ghé thăm làng cổ Plearnwan yên bình ở Hua Hin – Thái Lan

Plearnwan được xem như một bảo tàng sống của quốc gia này, nó tái hiện một cách sinh động những hình ảnh, lối sống và văn hóa của một ngôi làng truyền thống Thái Lan trước đây.

Plearnwan được ghép bởi 2 từ Plearn và Wan. Trong đó Plearn lại bao hàm ý nghĩa của hai từ trong tiếng Anh là Play và Learn, còn Wan trong tiếng Thái mang nghĩa là ngày hôm qua. Plearnwan được xây dựng để trở thành một địa điểm vui chơi( play), học tập (learn) về quá khứ (wan) cho thế hệ trẻ ngày nay.

Không chỉ có không gian thanh bình mà những nét hoài cổ tại Plearnwan thể hiện qua những căn nhà nhỏ nhắn, mộc mạc, giản dị, lối thiết kế không cầu kỳ thậm chí còn in hằn dấu vết của thời gian lại khiến người ta cảm thấy nao lòng.

Mỗi không gian du khách đi qua là một công trình riêng biệt, chúng đều thể hiện sự tài hoa của những người thợ Thái Lan. Mọi thứ diễn ra nhẹ nhàng, chậm rãi như chính văn hóa, phong thái của con người nơi đây.

Ghé thăm làng cổ Plearnwan yên bình ở Hua Hin - Thái Lan

Ghé thăm làng cổ Plearnwan yên bình ở Hua Hin – Thái Lan

Không chỉ cảm nhận bằng thị giác, tại Plearnwan du khách có thể lắng nghe những âm thanh trầm mặc của những giai điệu cổ xưa nhẹ nhàng. Nó lại khiến bạn như đang sống chính trong thời điểm xưa kia tại đất Thái chứ không phải là thế kỷ 21 nữa. Bên cạnh đó, du khách còn có thể tham gia những trò chơi dân gian vô cùng thú vị đã từng gắn liền với thời ấu thơ của nhiều thế hệ…

Bên cạnh những ngôi nhà truyền thống du khách có thể thỏa sức ăn uống, khám phá ẩm thực trong các gian gian hàng tại Plearnwan. Hầu hết đều là những món ăn truyền thống của Thái Lan, được chế biến mộc mạc và bình dị như chính cuộc sống của người dân nơi này, nhưng mùi vị lại vô cùng độc đáo.

Với tour du lịch Thái Lan có ghé qua Plearnwan  chắc chắn sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều cảm nhận tốt đẹp về đất nước và con người của xứ chùa Vàng.