Grand Palace – Hoàng Cung Thái Lan ở Bangkok

Chuyến đi Bangkok sẽ không trọn vẹn nếu thiếu một nơi vừa nguy nga, vừa tráng lệ vừa là thắng cảnh nổi tiếng nhất thành phố: đó là Hoàng cung Thái Lan.

Kiến trúc của Hoàng Cung Thái Lan
Trong nội cung có một số công trình được thiết kế vô cùng ấn tượng như Wat Phra Kaew, nơi có bức tượng Phật bằng ngọc lục bảo nổi tiếng, có niên đại từ thế kỉ 14 được mọi người tôn thờ. Những bộ cà sa của Phật thay đổi theo mùa diễn ra trong một nghi lễ long trọng trong Phật lịch.Vua Thái không còn sử dụng cung điện từ thế kỉ XX, nhưng nơi đây vẫn được sử dụng để đánh dấu các nghi thức, nghi lễ mang lại điềm tốt.

Ở vòng ngoài cung điện, gần lối vào, nơi đây từng được sử dụng như một văn phòng cơ quan chính phủ, nơi nhà vua tham gia trực tiếp như chính quyền nhân dân, quân đội, ngân khố.

Hoàng Cung Thái Lan nằm tọa lạc ở một góc của vòng ngoài. Nội cung là nơi nhà Vua và các cơ quan quản lí kinh tế nhà nước làm việc. Chỉ có 2 phòng có ngai vàng được mở cửa để đón du khách tham quan. Thâm Cung là nơi phu nhân cùng con gái sinh sống. Mặc dù Thâm Cung không còn sử dụng cho hoàng gia nữa nhưng nơi đây vẫn đóng cửa với công chúng. Tuy có nhiều điểm tương đồng giữa Hoàng Cung và Wat Phra Kaew, cả 2 vẫn có nét tương phản như chùa Phật Ngọc theo phong cách kiến trúc Thái, còn Hoàng Cung có pha trộn nét phương Tây, mang đến một tổng thể kiến trúc vô cùng đặc sắc, thu hút du khách.

Nhà khách hoàng gia
Khu vực nhà khách hoàng gia là nơi để tổ chức các sự kiện quan trọng như lễ đăng cơ. Nơi đây còn có ngai vàng cổ thiết kế theo phong cách truyền thống trước khi phong cách phương Tây được áp dụng. Du khách có thể vào sảnh tiếp khách rộng theo phong cách châu Âu, đại sảnh hoàng cung. Ở đây còn có Dusit Hall, công trình có kiến trúc đẹp nhất theo phong cách châu Âu, và một bảo tàng trưng bày thông tin về các lần trùng tung hoàng cung, các mẫu vật và hình ảnh của Phật.

Hành trình tham quan này chắc chắn sẽ giúp du khách hiểu hơn về nghệ thuật kiến trúc Thái Lan. Nếu có cơ hội Du lịch Thái Lan bạn đừng bỏ lỡ điểm đến hấp dẫn này nhé.