Khám phá Bangkokian Museum

Bảo tàng Bangkok ở Bangrak nằm ở vị trí rất khó tìm, thậm chí nhiều người không biết đến. Đây là một bảo tàng đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn với những bảo vật vô cùng quý giá. Bangkokian Museum, hay còn được gọi là Bảo tàng dân tộc Bangkok, gồm 2 ngôi nhà gỗ xinh đẹp được bảo quản vô cùng cẩn thận nên nó còn giữ nguyên được vẻ đẹp dù đã trải qua bao thế kỷ.

Tọa lạc trên một con phố nhỏ gần với River City và khách sạn Oriental nổi tiếng, này nằm phía sau khu vườn, đằng sau cánh cổng lớn bằng gỗ. Mặc dù, có một tấm bảng ghi Bảo Tàng Dân tộc Bangkok nhưng hầu hết mọi người đều dễ dàng bỏ qua nó.

Bạn đi vào khu vườn và đến bàn tiếp tân, sau đó viết tên của mình vào một quyển sổ. Bạn sẽ được vào cửa miễn phí. Tùy theo ca từng ngày mà bạn sẽ được nghe bài giới thiệu ngắn về bảo tàng bằng tiếng Anh hoặc là được nghe nữ chủ nhân miêu tả về nó một cách chi tiết.

Ngôi nhà đầu tiên cũng là ngôi nhà lớn nhất với sàn gỗ được đánh vẹc – ni bóng loáng, cùng với các bức tường gỗ được sơn màu xanh lục trông rất tươi mát. Ở tầng trệt là phòng ăn, phòng làm việc, phòng đọc sách, còn trên lầu là phòng ngủ và phòng tắm mang phong cách thiết kế xa xưa. Tất cả các phòng đều được thiết kế công tắc điện kiểu dáng cũ, đồng hồ quả lắc đứng cổ điển, chiếc radio to lớn kiểu cũ và những tủ gỗ nạm xà cừ.

Tất cả các phòng ở đây đều có diện tích nhỏ nhưng khoảng hiên ở phía sau lại rất lớn, vì vậy chủ nhân của ngôi nhà dành phần lớn thời gian ở trong vườn, dưới bóng mát của những cây to. Mặc dù nằm trong khu vực náo nhiệt của Bangkok, nhưng khu vườn này lại là một nơi trú ẩn yên bình. Ở phía sau ngôi nhà chính là một ngôi nhà khác nhỏ hơn, ban đầu được xây dựng ở nông thôn sau đó được phục dựng lại ở Bangkok.
Ngôi nhà thứ 2 này mang phong cách thiết kế hoàn toàn khác so với ngôi nhà chính: từ các bức tường, trần và sàn nhà đều được làm từ gỗ tếch đỏ, nhiều cửa sổ hơn. Tầng trệt là khu vực phòng ăn, phòng làm việc, tầng trên là phòng ngủ lớn có sàn bóng loáng.

Bên cạnh 2 ngôi nhà cổ điển này là một tòa nhà khác lớn hơn, gần đây nó được sử dụng như một bảo tàng với các đồ vật ở các niên đại khác nhau, hầu hết chúng không có giá trị lịch sử rõ ràng, thậm chí còn xuất hiện rất gần đây. Tầng trên là bộ sưu tập các bức ảnh chụp xung quanh Bangkok và Thái Lan trong từng giai đoạn.

Bảo tàng Bangkokian được xem là một điểm dừng chân quyến rũ hơn một chuyến tham quan bảo tàng thực sự. Nhưng nếu bạn cho rằng đây là cách để khám phá Bangkok thì nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng.