Khám phá Chùa Thuyền Thái Lan

Lựa chọn đến thăm chùa thuyền Thái Lan lễ Phật, cầu những điều tốt đẹp được xem là một trải nghiệm rất thú vị đối với du khách khi đặt chân đến Thái Lan.

Nếu một lần có dịp đến Du lịch Thái Lan và tới thăm chùa thuyền Thái Lan – ngôi chùa vô cùng linh thiêng thì chắc chắn bạn sẽ có được cho mình những trải nghiệm rất khó quên.

Thông tin ít người biết về chùa thuyền Thái Lan
Chùa thuyền Thái Lan là một ngôi chùa đã được xây dựng cách đây rất lâu, vậy các bạn có biết, lý do gì khiến ngôi chùa này có tên là chùa thuyền không? Câu trả lời hết sức đơn giản, hình dạng của ngôi chùa này giống như một con thuyền, do một ông vua của Hoàng gia Thái Lan thiết kế và cho xây dựng.

Chùa thuyền sở hữu tuổi đời lên đến hàng trăm năm, có hơi hướng thiết kế theo phong cách của thời Ayutthaya. Lựa chọn du lịch chùa thuyền Thái Lan, bạn sẽ có cơ hội được nhìn thấy được một mô hình tàu thủy vô cùng vĩ đại ở phía trước ngôi chùa, mô hình này được thiết kế nhằm ghi lại thời điểm giao tranh xảy ra giữa người Thái với các nước lân bang khác.

Sức hấp dẫn riêng của chùa thuyền:
Bước vào bên trong ngôi chùa này, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các pho tượng Phật lớn, hoành tráng. Đây là ngôi chùa mà mọi người đều có một sự thành tâm cầu khấn Phật và hành lễ, chính vì vậy, hẫu như không có bất cứ một âm thanh náo nhiệt nào mà thay vào đó là một sự in lặng và thanh tịnh.

Phía sau của chùa thuyền Thái Lan là một dòng sông lớn có lưu vực chảy qua thủ đô Bangkok. Tương truyền, các loài cá có ở dòng sông này đều được Hoàng hậu Thái Lan phóng sinh mỗi khi đến đây lễ Phật, vì vậy người dân ở đây nếu bắt phải các loại cá này thì đều thả ra, còn phóng sinh đến du lịch chùa thuyền thì lựa chọn phóng sinh các loài cá này nhằm cầu bình an..

Dòng sông nằm gần chùa thuyền
Chùa thuyền Thái Lan là một địa điểm hết sức linh thiêng với người dân xứ chùa Vàng. Ngay từ cách đây hàng trăm năm, Hoàng gia Thái Lan đã rất thường xuyên lui tới ngôi chùa này để lễ Phật và cầu bình an. Với người dân Thái Lan, đây không chỉ là một ngôi chùa giống như biết bao ngôi chùa khác trên đất nước, ngôi chùa này sở hữu một sức hút kỳ lạ, sự linh thiêng rất lớn mà mọi người dân đều tin tưởng.

Lựa chọn đến thăm chùa thuyển Thái Lan lễ Phật, cầu những điều tốt đẹp được xem là một trải nghiệm rất thú vị đối với du khách khi đặt chân đến tour du lịch Thái Lan. Hãy thử một lần đến và cảm nhận sự linh thiêng đặc biệt của ngôi chùa lâu đời này với chúng tôi.