Koh Lipe – viên ngọc của đất nước chùa Vàng

Koh Lipe là một hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Adang – Rawi, tỉnh Satun, Tây Nam Thái Lan, giáp với Malaysia. Đây là hòn đảo xa nhất ở phía Nam của Thái Lan và là một phần của công viên đại dương quốc gia Tarutao xinh đẹp. Nơi đây được ví như viên ngọc quý của xứ chùa Vàng, là điểm đến hấp dẫn mà du khách không nên bỏ lỡ.

Nhóm người du mục đến từ Malaysia là những người đầu tiên đặt chân lên hòn đảo này, họ được gọi là người Urak Lawoi. Sau đó những người Chao Ley di chuyển từ đảo này sang đảo khác lui tới đây để tìm kiếm địa điểm sinh sống thuận lợi, bãi săn bắt cá nhiều để nuôi dưỡng bản thân và bộ tộc của họ.

Dần dần, người Chao Ley dần chiếm lĩnh và định cư trên đảo Koh Lipe và được trao quyền sinh sống trên bờ đông hòn – đảo bãi Bình Minh. Đa số những người dân địa phương nơi đây sống dựa vào nghề đánh cá, tuy nhiên những năm gần đây người ta nhận ra giá trị phát triển của ngành du lịch, nên cuộc sống của họ đang dần thay đổi. Một số người đã đầu tư mở nhà hàng phục vụ ẩm thực địa phương, cho thuê tàu du lịch hoặc chạy xe taxi.

Đảo có 4 bãi biển chính: bãi Bình Minh nằm trải dài trên bờ Biển Đông khá tĩnh lặng. Bãi chính Pattaya thu hút lượng lớn du khách với những vịnh biển cắt trắng, thấp thoáng các căn nhà gỗ hướng ra biển lớn. Bãi Karma ở cực Tây là địa điểm lặn biển lý tưởng cho du khách.

Cuối cùng là bãi Hoàng Hôn, địa điểm này ít phát triển nhất ở Koh Lipe, đây sẽ là nơi thích hợp nhất để kết thúc một ngày vui chơi của bạn. Trên đảo có một con đường đi bộ nối từ bãi Pattaya và bãi Sunrise. Dọc con đường này, du khách có thể thấy rất nhiều nhà nghỉ giá rẻ và rất nhiều quán bar, nhà hàng, cửa hàng vô cùng náo nhiệt.

Mùa đông ở Koh Lipe bắt đầu từ tháng 10 cho đến tháng 5. Rất nhiều du khách đến đây vào dịp cuối tuần và các ngày lễ, đôi khi họ phải đặt phòng trước vài tháng. Thời gian cao điểm nhất có lẽ là từ tháng 12 đến tháng 2 hằng năm nên nếu bạn không đặt phòng từ trước, bạn sẽ khó lòng tìm được nơi phù hợp.

Đây thực sự là một điểm đến xứng đáng để chúng ta dành thời gian ghé thăm. Koh Lipe chắc chắn sẽ giúp bạn có được một kỳ nghỉ trọn vẹn tại xứ chùa Vàng.