Nakhon Phanom – một góc yên bình của Thái Lan bên dòng sông Mekong

Tỉnh Nakhon Phanom nằm cách thủ đô Bangkok 740km về phía Đông Bắc có diện tích rộng tới 5.512 km2, nằm bên cạnh dòng sông Mekong thanh bình. Nơi đây hòa chung với dòng chảy êm ả của sông Mekong, xung quanh là núi non hùng vĩ, tạo nên một điểm đến tĩnh lặng, thanh bình. nơi đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của các Tour Du lịch Thái Lan. Hãy cùng chúng tôi khám phá một góc yên bình của đất Thái này nhé !

Các công trình kiến trúc, tập tục văn hóa đến ẩm thực của Nakhon Phanom đều chịu ảnh hưởng không nhỏ từ Lào.
Đến với Nakhon Phanom du khách có thể tận hưởng cảm giác yên bình khi tản bộ dọc theo bờ sông Mekong lãng mạn, chảy qua khu vực thị tứ, chiêm ngưỡng vẻ đẹp hai bên bờ. Đặc biệt nhất là lúc sáng sớm, khi bình minh bắt đầu lấp ló ẩn hiện trên đỉnh núi khiến khung cảnh nên thơ làm sao.

Nakhon Phanom – một góc yên bình của Thái Lan bên dòng sông Mekong

Nakhon Phanom – một góc yên bình của Thái Lan bên dòng sông Mekong

Xem thêm: Du lich Thai Lan

Tháp Phra That Phanom nằm cách thành phố trung tâm khoảng 50km, đây là điểm du lịch Thái Lan vô cùng thu hút du khách. Đến nay các nhà khảo cổ học vẫn chưa tìm được niên đại của tòa tháp này, họ tin rằng nó được xây trước thế kỉ 12. Tháp Phra That Phanom cao 53 mét, đỉnh tháp có khối vàng trang trí nặng 110 kg. Vào ngày 11 tháng 8 năm 1975, cả ngọn tháp đã sụp đổ hoàn toàn vì mưa bão trong nhiều ngày liền. Sau đó, người dân nơi đây đã quyên góp và xây dựng lại tháp như cũ và khối vàng nặng 110kg đã được đặt lên đỉnh tháp.

Tại huyện Renu Nakhon nằm cách thành phố 52k là tháp That Renu Nakhon. Đây là một công trình tôn giáo quan trọng tại tỉnh Nakhon Phanom. Renu Nakhon là khu vực còn nhiều đồng bào dân tộc Phu Thai. Nơi đây không khác gì với chợ San Kamphaeng ở Chiang Mai, bày bán rất nhiều mặt hàng là các sản phẩm chính ở địa phương như : vải bông, lụa, áo quần, chăn bông…

Nếu đến Nakhon Phanom vào dịp tháng 10 hay 11, khách du lịch sẽ được tham gia vào sự kiện đám rước thuyền kết hoa đăng vô cùng đặc sắc. Sự kiện này tiêu biểu cho lễ Loy Krathong truyền thống của vùng Đông Bắc để đánh dấu chấm dứt thời kỳ Đức Phật ăn chay. Trong lễ hội, những chiếc thuyền được làm rất công phu bằng bẹ chuối, tre cùng những vật liệu nổi khác có chiều dài tối thiểu là 6m, tạo thành các hình dáng khác nhau. Đám rước này được sắp xếp bên đường vào ban ngày, các nghi lễ tôn giáo được cử hành vào ban đêm. Sau đó, người ta đốt đèn trên các thuyền và thả chúng xuống dòng sông Mêkông.

Và còn rất nhiều điểm đến để du khách khám phá tại Nakhon Phanom. Hãy đặt tour du lịch Thái Lan và đến đây trải nghiệm và cảm nhận về vùng đất yên bình nhưng đầy hấp dẫn này nhé!