Những quán ăn Thái ngon rẻ ở Bangkok

Bangkok là nơi tập trung rất nhiều quán ăn địa phương chuyên phục vụ ẩm thực đường phố. Bạn có thể tìm thấy ở bất kì đâu trong thành phố những quán ăn phục vụ đầy đủ các món từ món Thái cho đến món Âu hay món Ấn, mà giá rất phải chăng. Những quán ăn dưới đây cũng là những nơi lý tưởng mà chúng tôi nhất định sẽ dẫn gia đình, bạn bè đến để thưởng thức ẩm thực đường phố đích thực.

Thip Samai Pad Thai Thip
Còn được biết đến với tên gọi Ghost Gate, quán này có món mì xào Thái ngon nhất ở Bangkok, thậm chí là ngon nhất thế giới. Các nguyên liệu chế biến rất tươi, suất ăn cũng rất nhiều, mặc dù được xào trên ngọn lửa lớn nhưng món ăn này không hề bị khô hay nhiều dầu. Món ăn được bọc trong một cái kén bằng trứng mỏng, khi bạn làm vỡ cái kén này món mì xào Thái sẽ xuất hiện trong hương thơm nghi ngút. Ngoài món mì xào Thái nổi tiếng ra, bạn hãy thưởng thức nước ép cam nguyên chất 100% được ép từ những quả cam chín mọng.

Jae Fai Quán ăn Jae Fai Bangkok
Quán Jae Fai nằm cạnh quán Thip Samai Pad Thai, nhưng với những người sành ăn thì quán ăn này thực sự mang lại những trải nghiệm tuyệt vời về ẩm thực đường phố Thái Lan. Điều lưu ý đầu tiên là giá cả: 400 baht cho món trứng omelet thịt cua, nó khá đắt so với các món ăn đường phố khác. Nhưng khi bạn thưởng thức những miếng thịt cua trắng ngần, những chú tôm mọng nước cùng các nguyên liệu thơm ngon khác, thì 400 baht quả là rất đáng giá. Bên cạnh món trứng omelet thịt cua, quán còn có món mì xào giòn hải sản.

Wattana Panich
Quán ăn này khá cũ kỹ nằm trên đường Ekkamai, bạn có thể dễ nhận ra nhờ vào cái nồi hầm thật to đặt trước cửa quán. Nồi thịt hầm này luôn được giữ nóng cả ngày để những miếng thịt bò được hầm mềm, thấm từng gia vị nhưng vẫn giữ được độ mọng nước, cùng với việc thêm vào nồi hầm các loại gia vị thảo mộc Trung Quốc như quế, hồi, quả câu tử kỳ để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Wattana Panich được đánh giá là một trong những quán ăn địa phương tốt nhất ở Bangkok. Thịt bò hầm được dùng với mì, có giá 80 baht và 100 baht dành cho tô lớn.