Phuket – Mở trung tâm đảm bảo an tòan cho du khách

Thái Lan trong những năm gần đây đang dần trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho các du khách nước ngoài. Lượng lớn du khách đổ về đây hằng năm, kéo theo tình trạng trộm cắp, cướp giật cũng có xu hướng tăng lên. Nhằm đem lại sự an toàn tối ưu cho du khách tới Thái Lan, các trung tâm dịch vụ cho du khách đã có mặt hầu hết ở các bãi biển nổi tiếng trên 3 quận của Phuket nhằm để tăng cường an toàn và an ninh liên tục trong các ngày cao điểm.
Prajead Aksornthammakul, một vị đại diện cho lãnh đạo tỉnh Phuket cho biết các cơ quan chính quyền nước này đều quan tâm, chú ý cao độ đến các vấn đề gia tăng rắc rối liên quan tới khách du lịch như trộm cắp, cướp giật, chặt chém, bị đánh, thậm chí là tử vong.

Những vụ việc này làm giảm trầm trọng sự an toàn cho du khách trong và ngoài nước và tạo nên hình ảnh xấu cho địa phương này. Ông Chamroen Thippayapongthada, chủ tịch tỉnh Phuket đã quyết định thành lập các trung tâm dịch vụ dành cho du khách trên những bãi biển và các hòn đảo nổi tiếng ở quận Muang, quaank Kathu và Thalang – ông Prajead nói thêm.

Bãi biển Patong

Bãi biển Patong

Bãi biển Patong – một bãi biển thơ mộng, tuyệt đẹp ở Phuket, thu hút hàng ngàn du khách nước ngoài mỗi năm .
Tại quận Muang, các trung tâm này sẽ được đặt ở bãi biển Kata, Nai Han, Karon, Yanui và trên đảo Koh Hae, Koh Racha, Koh Mai Ton. Tại quận Kathu, những địa điểm xây dựng trung tâm gồm bãi biển Patong Kamala, Traitrang và Kalim. Còn ở quận Thalang, các trung tâm này đặt tại bãi biển Nai Thon, Nai Yang, Mai Khao, Bang Tao, Surin, Sai Kaew , Layan, và đảo Koh Nakha.

Ông Prajead cho biết ông đã yêu cầu các tổ chức chính phủ ở tỉnh Phuket cùng khảo sát các vị trí tiềm năng để xây dựng những trung tâm này. Các trung tâm dịch vụ dành cho du khách được dự tính sẽ đi vào hoạt động trong đầu tháng 12 tới này.

Có thể thấy không chỉ có nguồn tài nguyên du lịch dồi dào, con người thân thiện, mà Thái Lan còn luôn có những chính sách phát triển du lịch đúng đắn. Đây chính là những lý do tạo nên một đất nước Thái Lan ngày càng xinh đẹp và hấp dẫn đến thế.