Sức hút từ khách sạn bình dân hostel của Thái Lan

Giá rẻ hostel
Thông thường, nếu không phải mùa cao điểm hoặc có lễ hội lớn, bạn sẽ dễ dàng tìm được phòng với giá rất ưu đãi trên các trang trực tuyến phổ biến. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi, hãy cố gắng đặt phòng sớm, nó sẽ giúp bạn giảm chi phí đến 70 – 80%.

Tiện lợi
Một số hostel ở đây cung cấp bữa ăn sáng miễn phí gồm các món như bánh mì sandwich ăn kèm mứt, sữa, bột ngũ cốc … Một số hostel có kem, đồ ăn vặt, bạn có thể mua thêm bột milo để rắc thêm vào. Ngoài ra, một số hostel có một tủ lạnh đầy ắp chocolate, sữa hộp, nước trái cây, mì li với giá khá rẻ, bạn có thể bổ sung vào dạ dày mình bất cứ lúc nào vì tất cả các hostel đều mở 24/24 cả. Những vật dụng cần thiết như máy sấy tóc, khăn tắm, dầu gội và sữa tắm đều được cung cấp miễn phí. Các hostel còn có máy giặt với giá thuê rất hợp lý cho dân du lịch bụi. Chỉ khoảng 50 baht tương đương 35.000 VND bạn có thể thoải mái giặt và sấy đồ cho cả nhóm.


Chia sẻ
Một điểm rất thú vị của hostel là sự chia sẻ thông tin. Hostel dán mọi thông tin hữu ích cho du khách như bản đồ ga tàu, giờ tàu chạy, những điểm du lịch hấp dẫn nên đến… ở những khu vực sinh hoạt chung, bạn hoàn toàn có thể tham khảo hoặc thậm chí mang về phòng ngâm cứu. Rất nhiều thông tin hữu ích được chia sẻ chật kín trên bảng thông tin chung của Hostel.

Nếu bạn chưa rõ, bạn có thể hỏi nhân viên khách sạn để được chỉ dẫn thêm. Các du khách đã đi trước bạn, cũng rất hay để lại bản đồ, tờ rơi ở những nơi họ đã đi qua. Ngay tại thủ đô Bangkok, bạn có thể nghiên cứu sổ tay du lịch ở Bali – Indonesia hay đọc quyển sách ở Nhật Bản. Một số hostel còn bố trí một bảng trống ở những khu vực chung, bất cứ ai cũng có thể ghi lên đó kế hoạch của mình lại và rủ mọi người đi cùng. Như vậy bạn vừa tiết kiệm tiền, vừa kết thêm được bạn mới.
Nếu bạn muốn có một chuyến đi Thái Lan tiết kiệm thì hostel là lựa chọn lý tưởng cho bạn.