ThaiLand có giờ giới nghiêm liệu có còn vui???

Thái Lan là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á. Nơi đây có những chính sách thúc đẩy phát triển du lịch vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên lại có thông tin về giờ giới nghiêm ở quốc gia này. Nhiều du khách tỏ ra ái ngại về điều đó. Hãy cùng ANZ tìm hiểu kỹ hơn về những quy định trong giờ giới nghiêm ở xứ chùa Vàng nhé!

Theo như người dân địa phương cho biết thì trong giờ giới nghiêm, du khách vẫn được phép ra đường nhưng không được quá 5 người trở lên, nếu cảnh sát hay quân đội bắt được thì bạn sẽ phải ngủ ở lại đồn công an cho đến khi có người bảo lãnh họ mới cho về. Còn người dân mà vi phạm nhưng không mang theo giấy tờ tùy thân thì sẽ bị phạt khoảng 40,000 Baht tương đương khoảng 26.240.000 VND.

ThaiLand có giờ giới nghiêm liệu có còn vui???

ThaiLand có giờ giới nghiêm liệu có còn vui???

Vừa xuống sân bay, chúng tôi đón taxi đến bến xe ở Bangkok và mua vé cho nhóm ba người đi Pattaya chơi. Tới Pattaya, sau khi nhận phòng cả nhóm đón Song Taew đi tới phố đèn đỏ nổi tiếng thế giới của thành phố biển này.
Dù vẫn còn lệnh giới nghiêm nhưng tiếng nhạc vẫn rộn ràng sôi động trong các quán ba, biển quảng cáo vẫn đủ màu sắc… Các trung tâm mua sắm vẫn mở cửa và hoạt động sầm uất. Cứ tưởng quán xá sẽ mở thâu đêm nhưng đúng 12h, họ bắt đầu đóng cửa, dọn dẹp.

Tôi hỏi một ông chủ về nguyên nhân đóng cửa thì nhận được câu trả lời là do giờ giới nghiêm có hiệu lực. Mặc dù luyến tiếc nhưng du khách vẫn phải từ giã cuộc chơi và nhanh chóng trở về nơi tập kết. Và chỉ hơn nửa tiếng sau, đường phố sẽ vắng lặng như tờ, chỉ còn một vài cửa hàng mini Seven-Eleven vẫn mở cửa trong giờ giới nghiêm.
Ngày hôm sau, lệnh giới nghiêm chính thức được dở bỏ, chúng tôi đi mua vé xem biểu diễn của những người chuyển giới. Giá vé xem khoảng 600 – 800 baht tùy vị trí ngồi. Chương trình diễn ra trong vòng 90 phút nhưng mang màu sắc của nhiều quốc gia, dù Châu Á là chiếm đa số.

Tại đây, bạn sẽ bất ngờ khi thấy phụ nữ do nam giới chuyển thành đang trình diễn những bài hát hay múa trên sân khấu. Trông họ giống như người con gái xinh đẹp, gợi cảm và đầy quyến rũ.
Rời Pattaya, trở về Bangkok trong cả quá trình, đoàn chúng tôi không gặp bất cứ rắc rối gì dù cảnh sát và quân đội hiện diện ở khắp nơi. Quả thật, với tôi du lịch Thái Lan chưa bao giờ là quá nguy hiểm, phải chăng chỉ nguy hiểm trong bộ phim Bangkok Dangerous, của tài tử Nicolas Cage.

Đây cũng chính là điều giúp tôi nhận ra rằng mọi thông tin, mọi lời đồn đoán không bao giờ hoàn toàn chính xác. Muốn hiểu rõ hãy tự mình khám phá nó nhé!