Tham quan ngôi đền mang phong cách Trung Hoa tại thái lan

Naja Shrine một ngôi đền thờ nổi tiếng tại xứ chùa Vàng được thiết kế và xây dựng theo phong cách Trung Hoa. Hãy cùng chúng tôi tham quan và chiêm ngưỡng ngôi đền độc đáo này nhé!
Naja Shrine là ngôi đền thờ Na Tra nhưng đến đây chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều nhân vật nổi tiếng như Thái Bạch Kim Tinh, Tôn Ngộ Không… bên cạnh các vị thần và Quan Âm Bồ Tát.

Naja Shrine nằm ở Angsila, thuộc tỉnh Chonburi, cách Pattaya khoảng 70 km về phía Bắc. Dù tọa lạc trên đất Thái nhưng ngôi đền Na Tra này lại được xây dựng hoàn toàn theo phong cách Trung Hoa từ cổng vào đến các hàng cột, hoa văn trang trí…
Đền thờ này được xây dựng gồm ba khu chính, trong đó khu trung tâm cao 4 tầng. Điện thờ Na Tra được đặt ở tầng 2 với các bức tượng mô phỏng vị thần này từ khi còn nhỏ đến lúc trưởng thành và được phong tướng trên Thượng giới.

Tham quan ngôi đền mang phong cách Trung Hoa tại thái lan

Tham quan ngôi đền mang phong cách Trung Hoa tại thái lan

Ngoài tượng, trong đền Naja Shrine còn trưng bày rất nhiều bức tranh vẽ mô tả những câu chuyện thần thoại liên quan đến các vị thần được thờ cúng ở đây, cũng như lịch sử phát triển của đất nước Trung Hoa. Tầng 1 thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, tầng 3 thờ Na Tra, tầng 3 và tầng 4 là nơi thờ các bậc thần tiên của Thiên đình như Ngọc Hoàng, Thái Thượng Lão Quân, Thái Bạch Kim Tinh,…

Bên cạnh đó, nơi đây còn thờ Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không. Theo tiểu thuyết Tây Du Ký, sau khi lấy được kinh, thầy trò Đường Tăng và Ngộ Không đã được phong làm Phật.
Bên cạnh hệ thống tượng phong phú, đền thờ Naja Shrine còn gây ấn tượng với du khách bởi hoa văn trang trí tinh xảo, đậm chất Trung Hoa. Trong đó, thu hút nhất là hệ thống cột đỡ trong và ngoài đền, được trang trí bằng thân rồng quấn quanh.

Ghé thăm nơi này, Phật tử cùng khách du lịch không được thắp hương trong tòa nhà chính, có khu vực riêng ngay phía bên trái từ cổng vào, đặt các bát hương ở đó. Nơi đây giống như một ngôi đền thu nhỏ với các bức tượng Phật, Bồ Tát.
Du khách đến đây không chỉ là để tham quan mà chủ yếu là để cầu nguyện bình an, hạnh phúc, vạn sự như ý.
Nếu có cơ hội, bạn đừng bỏ qua ngôi đền có kiến trúc đặc biệt tại xứ chùa Vàng này nhé!